Black Pink bị chỉ trích vì trang điểm động chạm phụ nữ bị bạo hành

Trong những hình ảnh quảng bá cho album “Kill This Love”, Black Pink được trang điểm thành những cô gái bị bạo hành trong tình yêu. Hình ảnh này khiến công chúng phẫn nộ.

- Quảng cáo -

Ngày 24/4, trang Allkpop đưa tin khán giả quốc tế cảm thấy khó chịu trước hình ảnh quảng bá mới của 4 cô gái nhóm nhạc Black Pink. Trong những bức ảnh quảng bá đính kèm của album Kill This Love, Black Pink được trang điểm với những vết thương và bầm tím trên mặt. Tạo hình được cho là giúp họ hóa thân thành những cô gái bị bạo hành trong tình cảm.

Theo quan điểm của nhiều người, việc một người phụ nữ bị bạo hành là điều tổn thương sâu sắc đối với họ. Phần lớn nạn nhân lựa chọn cách giấu đi những vết trầy xước hoặc thâm đen, nín nhịn nuốt nước mắt vào trong. Vì vậy, việc Black Pink lãng mạn hóa những tổn thương này, để phục vụ việc quảng bá được cho là rất đáng bị lên án.

Các thành viên Black Pink trong tấm ảnh đi kèm với album đều được trang điểm thêm những vết thương trên mặt.

“Hành hạ phụ nữ không phải là một concept nên làm đâu. Thật đáng kinh tởm”, “Phụ nữ bị hãm hiếp, đánh đập, bởi chính những kẻ trong công ty của họ, tại đất nước của họ. Nhưng Black Pink lại trang điểm làm đẹp với những vết thương trên mặt, để tạo ra hình ảnh mới”, một số khán giả bức xúc bình luận.

Đến chính những người hâm mộ của nhóm nhạc cũng cảm thấy đây là một ý tưởng tồi: “Chẳng hiểu giám đốc sáng tạo của YG nghĩ gì mà lại thực hiện concept này”, “Đây không phải lỗi từ Black Pink, YG mới là kẻ có lỗi. Nhưng không cần thiết phải thực hiện ý tưởng này bởi vì nó cũng không có sự kết nối mạnh mẽ với thông điệp của album”, một số fan bình luận trên allkpop.

- Quảng cáo -

Khán giả phẫn nộ vì concept “cô gái bị bạo hành” của Black Pink.

Công ty quản lý YG đang liên tiếp gặp phải rắc rối khi cựu thành viên Big Bang là Seungri bị điều tra vì tội buôn bán ma túy, môi giới mại dâm. Ngay cả nhóm nhạc đang hoạt động như Black Pink cũng dính phải nhiều scandal.

Black Pink được công ty quảng cáo là rất nổi tiếng rầm rộ tại Mỹ. Tuy nhiên, mới đây một nhà báo kinh tế đã công khai chỉ trích YG thổi phồng thành tích của Black Pink. Lý do là bởi vé bán concert tại Mỹ của nhóm nhạc vẫn còn đang trống ghế nhưng công ty đã tuyên truyền là cháy vé.

Black Pink bị chỉ trích vì thành tích ảo.

Khi Black Pink trở lại với bài hát mới Kill This Love, MV của ca khúc này liên tục đạt kỷ lục về lượng người xem nhưng thành tích trên các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc lại rất kém cỏi.

Nguồn Zing News