Phản ứng thú vị của CSGT Đà Nẵng khi thổi phạt các phượt thủ “tây ba lô”

Không chỉ giỏi trong công tác nghiệp vụ, cảnh sát giao thông ở Đà Nẵng còn rất mến và thân thiện.

- Quảng cáo -

Vào sáng ngày 8/5, Fanpage Hóng đã đăng tải câu chuyện về CSGT làm nhiệm vụ xử lý những phương tiện vi phạm tại Đà Nẵng.

Cụ thể, các CSGT ở thành phố Đà Nẵng đã hỏi thăm những người nước ngoài đi mô tô 2 bánh vi phạm luật giao thông đường bộ Việt Nam. Tuy nhiên họ lại có thái độ rất thân thiện và mến khách và đặc biệt là giỏi ngoại ngữ.

Nguyên văn bài viết chia sẻ

“Mới sáng ngày ra, các tay đua moto 2 bánh người tây đã bị CSGT Đà Nẵng hỏi thăm.

- Quảng cáo -

P/s : nhiều người nước ngoài đều có chung nhận xét về Cảnh sát giao thông Đà Nẵng: Rất thân thiện, dễ gần, ứng xử lịch thiệp, hiểu biết về luật và văn hoá người nước ngoài, đặc biệt là rất giỏi về ngoại ngữ!”

CSGT Đà Nẵng kiểm tra bằng lái của  khách nước ngoài.

 

Xác nhận số điện thoại liên lạc của khách tại Việt Nam.

Nhắc nhở một vị khách khách khác vi phạm luật giao thông.

Tại tiếp tục nhiệm vụ khi gặp một cặp vợ chồng vi phạm.

CSGT Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chức trách với thái độ rất thân thiện.

Với nhiều lỗi của xe máy, xe ô tô ngoại tỉnh đến với Đà Nẵng, CSGT tại thành phố này chỉ nhắc nhở và hướng dẫn như đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm, nhưng với các đối tượng xay xỉn, đánh võng, lạng lách… thì xử lý rất nghiêm. Câu chuyện về cách hành xử của CSGT Đà Nẵng khiến rất nhiều người ngạc nhiên và mong muốn sẽ được CSGT ở các địa phương khác học tập. Một anh bạn nói vui: “Mong sao những việc tốt này được nhân rộng ra cả nước”.

Nhiều người cho rằng, một việc đáng ra là rất bình thường so với chức trách, nhiệm vụ của CSGT thì bây giờ lại thành một chuyện lạ, một điển hình để người dân mong muốn CSGT nơi mình sinh sống noi theo.